Hệ thống thương mại điện tử - ngành nghề hot 2020
5/20/2020 10:37:49 PM  744

Hệ thống thương mại điện tử là một chuyên ngành đào tạo của khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Điện lực. Đây là một chuyên ngành kết hợp giữa hệ thống thông tin quản lý, công nghệ thông tin và kinh doanh thương mại trực tuyến. Sinh viên kết thúc năm thứ 3 đã có thể đi làm đúng lĩnh vực đào tạo. Do vậy tỉ lệ sinh viên khi tốt nghiệp chuyên ngành này của khoa CNTT có việc làm sau khi ra trường đạt tới 100%.
Chương trình đào tạo kỹ sư hệ thống thương mại điện tử linh hoạt, mang tính ứng dụng cao. Sinh viên được học đầy đủ các môn từ lập trình phần mềm, trí tuệ nhân tạo và ứng dụng trong xây dựng và vận hành các hệ thống thông tin quản lý. Hệ thống thương mại điện tử cung cấp cho sinh viên những kiến thức đặc biệt chuyên sâu và vô cùng hot hiện nay bao gồm: mô hình thống kê trong kinh tế, hệ thống quản lý nguồn lực doanh nghiệp ERP, Logistics điện tử, Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị quan hệ khách hàng, dự báo kinh tế, quản lý dữ liệu và khai thác dữ liệu lớn, Maketing số, đồ hoạ ứng dụng,…Với những kiến thức này, sinh viên ra trường có thể đi làm việc tại các vị trí:
  1. Lập trình phần mềm, xây dựng và phát triển các hệ thống thương mại điện tử.
  2. Phân tích dữ liệu tại các ngân hàng, các sàn giao dịch điện tử, công ty chứng khoán.
  3. Quản lý hệ thống thông tin tại các doanh nghiệp, cơ quan, bệnh viện,…Quản trị hệ thống ERP, các vị trí quản lý tại các phòng nghiệp vụ
  4. Các công ty về Logistics
  5. Xây dựng và quản lý website, làm SEO và marketing số.
  6. Kinh doanh thương mại điện tử.
  7. Phân tích và hoạch định chiến lược Quản trị doanh nghiệp thương mại điện tử.
  8. Giảng viên, nghiên cứu viên trong lĩnh vực thương mại điện tử.
  9.  
Một số doanh nghiệp sinh viên Hệ thống thương mại điện tử đã thực tập và làm việc bao gồm: Ngân hàng Techcombank, Vietcombank, BIDV, VNPT Nam Định, VNPT Hưng Yên, Công ty SAPO, Bộ kế hoạch và đầu tư, FPT FIS,….
Thị trường TMĐT trên thế giới và tại Việt Nam vẫn phát triển như vũ bão. Thương mại điện tử đã thay đổi thói quen tiêu dùng trong tương lai. Lựa chọn chuyên ngành Hệ thống thương mại điện tử là tấm thẻ visa với nhiều cơ hội làm việc tại nhiều doanh nghiệp hiện nay.
Olympic tin học toàn quốc

Một số tin tức liên quan

Tags