Trước khi đi vào trả lời các câu hỏi, mình cần nắm rõ và thống nhất một vài nội dung:
- Thứ nhất: An ninh mạng hoặc An toàn thông tin thì đều là các vấn đề liên quan tới bảo mật. Hiện tại có một số trường đạo tạo chuyên ngành  An toàn thông tin và một số trường dào tạo chuyên ngành An ninh mạng.
- Thứ hai:  An ninh mạng là về vấn đề bảo mật dữ liệu điện tử khỏi các cuộc tấn công từ các thiết bị liên quan như máy tính, máy chủ, mạng hay điện thoại,… Bảo vệ tất các dữ liệu được truyền tải hoặc tồn tại trong môi trường Internet. Trong khi, An toàn Thông tin nói về việc bảo mật tất cả các thông tin quan trọng và cơ bản tập trung vào tính bảo mật, tính toàn vẹn và tính khả dụng của dữ liệu (CIA).


Khoa CNTT – Trường Đại học Điện lực tuyển sinh ngành công nghệ thông tin hệ đại học chính quy ngành công nghệ thông tin năm 2021 với tổng chỉ tiêu 500 sinh viên gồm 04 chuyên ngành đào tạo: Công nghệ phần mềm, Hệ thống thương mại điện tử, Quản trị và an ninh mạng, Trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính. Trong đó, Năm 2021, trường đại học Điện lực tiếp tục xét tuyển theo 2 hình thức: Xét tuyển theo học bạ và xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021.
Các tổ hợp xét tuyển theo hình thức xét điểm thi THPT bao gồm: A00, A01, D07, D01.
Chi tiết đề án tuyển sinh có thể xem tại đây >>>


Theo hệ thống đánh giá chất lượng đại học Việt Nam - University Performance Metrics (UPM) của ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Điện lực dẫn đầu về chỉ số công bố bằng nội lực với tỉ lệ bài báo bằng nội lực cao nhất (60,54) đạt 100 điểm chuẩn hóa.


Theo học ngành Công nghệ phần mềm (Software Engineering) khi ra trường sẽ làm gì? Tên vị trí công việc sẽ làm trong tương lai? Liệu học tin học là chỉ code thôi? Điều này không chính xác. Vậy sẽ làm gì và cần học gì sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ phần mềm – Khoa CNTT - Đại học Điện lực?


Hệ thống thương mại điện tử là một chuyên ngành đào tạo của khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Điện lực. Đây là một chuyên ngành kết hợp giữa hệ thống thông tin quản lý, công nghệ thông tin và kinh doanh thương mại trực tuyến. Sinh viên kết thúc năm thứ 3 đã có thể đi làm đúng lĩnh vực đào tạo. Do vậy tỉ lệ sinh viên khi tốt nghiệp chuyên ngành này của khoa CNTT có việc làm sau khi ra trường đạt tới 100%.


Khoa CNTT – Trường Đại học Điện lực tuyển sinh ngành công nghệ thông tin hệ đại học chính quy ngành công nghệ thông tin năm 2020 với tổng chỉ tiêu 450 sinh viên gồm 04 chuyên ngành đào tạo: Công nghệ phần mềm, Hệ thống thương mại điện tử, Quản trị và an ninh mạng, Trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính. Trong đó, xét tuyển dựa theo kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia là 370 thí sinh, xét tuyển theo học bạ là 80 thí sinh.
Các tổ hợp xét tuyển theo hình thức xét điểm thi THPT bao gồm: A00, A01, D07, D01. Thời gian xét tuyển học bạ đợt 1 từ ngày 10/2/2020 tới ngày 20/6/2020. Hồ sơ xét tuyển học bạ bao gồm phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu tải về từ đây và lệ phí nộp hồ sơ là 100,000 đồng.
Xem tiếp >>


Để bắt kịp nhịp độ phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tuyển dụng nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin chất lượng cao đã và đang là nhu cầu cấp thiết của các doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam nói riêng. Trong bối cảnh đó, khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Điện Lực đang nỗ lực từng bước để tăng chất lượng đào tạo nhằm tạo ra những thế hệ sinh viên có khả năng đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nghiệp. Để đạt được mục tiêu đó, bên cạnh việc thiết kế nội dung chương trình đào tạo tốt, khoa còn chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên ngày một lớn mạnh, với trên 50 giảng viên, trong đó có các giáo sư tiến sĩ đầu ngành trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin đã được khoa mời giảng dạy và hợp tác nghiên cứu phát triển.


Chuyên ngành Quản trị An ninh mạng của Đại học Điện lực được Đại học Deakin ( Úc) công nhận các tín chỉ mà sinh viên chính quy tích luỹ được trong hai năm đầu. Sinh viên nếu có nguyện vọng và đáp ứng năng lực Tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 được chuyển tiếp học tập hai năm cuối tại Đại học Deakin và nhận bằng Kỹ sư do Đại học Deakin cấp.Trong trường hợp sinh viên không đạt điều kiện để chuyển tiếp hoặc không có nguyện vọng chuyển thì sẽ tiếp tục học chương trình chính quy tại ĐH Điện lực.


Chuyên ngành Công nghệ phần mềm của Đại học Điện lực được Đại học Deakin ( Úc) công nhận các tín chỉ mà sinh viên chính quy tích luỹ được trong hai năm đầu. Sinh viên nếu có nguyện vọng và đáp ứng năng lực Tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 được chuyển tiếp học tập hai năm cuối tại Đại học Deakin và nhận bằng Kỹ sư do Đại học Deakin cấp.Trong trường hợp sinh viên không đạt điều kiện để chuyển tiếp hoặc không có nguyện vọng chuyển thì sẽ tiếp tục học chương trình chính quy tại ĐH Điện lực.