Hành trình chạm tới giải thưởng xuất sắc Sao Khuê 2020 của hai thầy giáo trẻ tài năng đến từ Khoa CNTT – Trường Đại học Điện lực
6/2/2020 4:08:17 PM  547

Chương trình Sao Khuê là hoạt động đánh giá chuyên môn tin cậy, uy tín nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam. Chương trình bình chọn và công nhận các sản phẩm dịch vụ xuất sắc, uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 2003. Các sản phẩm, dịch vụ được công nhận Danh hiệu Sao Khuê có chất lượng, hiệu quả vượt trội luôn được khách hàng tin tưởng, lựa chọn, tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Ngày 16 tháng 05 năm 2020, Trải qua 2 vòng bình chọn gay cấn, nền tảng giải pháp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt – BiFace của Công ty Cổ phần Beet Innovators được vinh danh là sản phẩm xuất sắc trong các “sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0” tại Sao Khuê 2020. Đóng góp chính vào thành công của giải này là 02 thầy giáo ThS. Ngô Ngọc Thành và ThS. Phương Văn Cảnh đến từ khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Điện lực.

Hình: ThS. Ngô Ngọc Thành nhận giải Sao Khuê 2020

Theo ThS. Ngô Ngọc Thành, BiFace là giải pháp chấm công, điểm danh bằng nhận diện khuôn mặt áp dụng cho các doanh nghiệp, trường học. Giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý dễ dàng và chính xác hơn, chấm công không cần chạm, hạn chế dịch bệnh và là giải pháp tiên tiến thay thế cho chấm công vân tay và thẻ truyền thống. Với khả năng nhận diện nhiều khuôn mặt cùng lúc, tốc độ nhận diện dưới 1s, chống giả mạo 99%, hỗ trợ tích hợp API và quản lý cloud tập trung, BiFace là lựa chọn tin cậy cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, BiFace có tính năng nhắn tin thông báo kèm hình ảnh và thời gian cho phụ huynh học sinh ngay khi học sinh điểm danh đến trường và ra về. Thiết kế gọn gàng, dễ sử dụng, sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo 4.0 trong nhận diện hình ảnh. BiFace giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên, giúp cha mẹ học sinh yên tâm khi con đi học. Nền tảng có giao diện dễ sử dụng, quản lý trên mọi nền tảng máy tính và di động.

Hình: Giải thưởng sao khuê 2020 dành cho sản phẩm BiFace

ThS. Phương Văn Cảnh cũng nhận định rằng năm 2020 là năm bản lề cho việc chinh phục các sản phẩm có đầu tư chất xám cao, đặc biệt như nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục chú trọng vào các sản phẩm liên quan đến công nghệ xử lý hình ảnh. Hiện tại nhóm nghiên cứu đang triển khai các giải pháp khác như:

  • BiQueue – Giải pháp xếp số tự động bằng khuôn mặt
  • BiSecurity – Giải pháp an ninh toà nhà
  • BiTraffic – Giải pháp giao thông thông minh
  • AiParking – Giải pháp bãi đỗ xe không dừng
  • Reva – Giải pháp cho cửa hàng bán lẻ

Công ty Beet Innovator là một trong những đơn vị có mối liên hệ chặt chẽ gắn liền với sự phát triển của khoa CNTT. Công ty thường xuyên tiếp nhận các sinh viên của khoa tới thực tập, kiến tập. Các dự án do thầy và trò cùng phối hợp phát triển. Nhờ vậy mà trình độ và kỹ năng của sinh viên khi ra trường luôn đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Mức lương trung bình khởi điểm của sinh viên CNTT là ~ 12,000,000. Sự gần gũi trong học tập, làm việc tạo nên một môi trường học tập lý tưởng và là sự lựa chọn hàng đầu cho những tân sinh viên đam mê công nghệ thông tin trước ngưỡng cửa đại học 2020.

Chi tiết giải sao khuê 2020 cho BiFace có thể tham khảo tại đây!

Website công ty Beet Innovator: https://beetinnovators.com/