Giải 3 Nhân tài Đất Việt 2019 với sự góp mặt của nhóm Giảng viên khoa CNTT - Trường Đại học Điện lực
6/2/2020 4:06:08 PM  517

Nhân tài Đất Việt là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi tập đoàn bưu chính viễn thông phối hợp với Bộ Khoa Học Công nghệ, nhằm tìm kiếm và tôn vinh những nhân tài trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, đã sáng tạo ra các sản phẩm hoàn chỉnh, có khả năng ứng dụng và hiệu quả cao, góp phần tích cực trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019 – dấu mốc của hành trình 15 năm tìm kiếm và tôn vinh nhân tài Nhân Tài Đất Việt là cuộc thi có tầm ảnh hưởng và uy tín rất lớn trên toàn quốc với nhiều giải thưởng giá trị cao.

Trong lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2019 được tổ chức tại hội trường Bộ Quốc Phòng ngày 15/11/2019 đối với lĩnh vực Công nghệ thông tin, giải thưởng có chủ đề "Sức mạnh chuyển đổi số” nhằm chọn ra những ứng dụng thông minh, phục vụ sự phát triển của nền kinh tế số. Tổng cộng có 418 sản phẩm tham gia dự thi trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tăng 30% so với năm 2018. Đặc biệt giải thưởng một số sản phẩm dự thi được gửi về từ 4 quốc gia là Đức, Canada, Mỹ, Thuỵ Sỹ. Tong đó, hệ thống số hóa thông minh D-IONE của Công ty CP đầu tư thương mại và phát triển công nghệ FSI đã xuất sắc dành giải ba tại hạng mục “Sản phẩm Số triển vọng”. Đóng góp chính vào thành công của giải này là 02 thầy giáo TS. Nguyễn Văn Đoàn và TS. Ngô Hoàng Huy đến từ khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Điện lực tập trung vào công nghệ nhận dạng lõi của sản phẩm.


Hình: TS. Nguyễn Văn Đoàn và TS. Ngô Hoàng Huy nhận giải 3 Nhân tài Đất Việt

Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Điện lực đã có kinh nghiệm đào tạo sinh viên với nhiều định hướng khác nhau theo yêu cầu xã hội: Lập trình mobile, lập trình game, lập trình ứng dụng trí tuệ nhân tạo và thị giác máy, khai phá dữ liệu lớn, nhận dạng khuôn mặt,... Thời lượng thực hành nhiều với các thầy cô giáo có trình độ và kinh nghiệm thực tiễn là một điểm nổi bật nhất của khoa. Để làm được điều này, Khoa CNTT sớm đã có định hướng kết nối doanh nghiệp lớn như FPT, Misa,…Trong đó công ty FSI là một trong những đơn vị có mối liên hệ chặt chẽ gắn liền với sự phát triển của khoa CNTT những năm gần đây. Sinh viên ngay từ khi còn trên ghế nhà trường đã có thể tham gia dự án trọng điểm cùng các thầy cô. Sự gần gũi trong học tập, làm việc tạo nên một môi trường học tập lý tưởng và là sự lựa chọn hàng đầu cho những tân sinh viên đam mê công nghệ thông tin trước ngưỡng cửa đại học 2020.