Hoạt động văn hóa, văn nghệ của sinh viên EPU IT
5/20/2020 10:35:35 PM  441

Học là mục tiêu hàng đầu đối với mỗi sinh viên, nhưng đó cũng không nên là điều duy nhất trong quãng thời gian sinh viên ngồi trên giảng đường. Và hoạt động ngoại khóa là sân chơi bổ ích để các bạn rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần và tính năng động. Khoa CNTT_EPU luôn tạo cơ hội và khuyến khích các bạn tham gia để phát triển toàn diện bản thân.
Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao là một trong những phong trào có vai trò quan trọng trong hoạt động nền giáo dục của nhà trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho sinh viên.
Với phương châm "Vui để học tập, khỏe để cống hiến”, phong trào văn hóa văn nghệ, TD-TT luôn được nhà trường quan tâm phát động, tạo sân chơi lành mạnh trong toàn trường. Nhờ vậy, hoạt động này của Khoa CNTT_EPU nói riêng và trường Đại học Điện Lực nói chung luôn được sinh viên các khóa hưởng ứng nhiệt tình, trở thành phong trào mang tính truyền thống đạt hiệu quả cao.
Hàng năm, vào các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn, nhà trường tổ chức các giải thi văn nghệ, TD-TT nhằm tạo khí thế luyện tập và thi đua sôi nổi giữa các lớp, các khoa với nhau. Trong đó, nổi bật nhất là “ Hội diễn văn nghệ, giao lưu tân sinh viên khóa D13 Khoa CNTT”, nằm trong chuỗi các hoạt động năm học 2018 – 2019 của BCH LCĐ Khoa CNTT trường Đại học Điện Lực. Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa CNTT - trường Đại học Điện lực phối hợp với Bộ môn GDTC & QPAN đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thành công chương trình vào tối 03/12/2018 tại sân đa năng , cơ sở 2, trường Đại học Điện Lực.

Hoạt động diễn ra với mục đích tạo ra một sân chơi mang tính sáng tạo, trẻ trung, năng động trong sinh viên, tạo không khí vui vẻ, thoải mái chào mừng năm học mới; Thể hiện sự gần gũi, sự quan tâm của Khoa CNTT đối với sinh viên trong khoa, đặc biệt là các tân sinh viên D13; Quảng bá và xây dựng hình ảnh Khoa CNTT nói riêng và trường Đại học Điện Lực nói chung thân thiện, đoàn kết, chuyên nghiệp trong nhận thức sinh viên; Nêu cao lòng nhiệt tình, tính linh hoạt, sự quyết tâm, tự tin và cá tính của sinh viên Khoa CNTT; Thể hiện sự thân thiện, tinh thần đoàn kết giữa sinh viên cũ và sinh viên mới.

Qua đó, có thể thấy hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng góp phần không nhỏ tới hoạt động giáo dục chuyên môn và hoạt động phát triển mang tính tích cực năng động cho sinh viên của khoa CNTT_EPU. Đó thực sự là những hoạt động bổ ích, giải trí lành mạnh giúp các bạn học sinh giảm được những căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ học, rèn luyện để có sức khỏe, sự dẻo dai cũng như bộc lộ được tài năng của bản thân. Không những thế, các bạn còn được mở rộng các mối quan hệ, giao lưu kết bạn nhiều hơn, giúp các bạn gần gũi, biết chia sẻ, động viên cùng tiến bộ. Mong rằng các bạn tân sinh viên nói riêng, và sinh viên Khoa CNTT nói chung sẽ phát huy, và tạo ra những bước đột phá mới trong những năm tiếp theo.