Tuyển sinh chuyên ngành Quản trị An ninh mạng (công nhận Tín chỉ chuyển tiếp với ĐH Deakin, Úc)
2/14/2019 2:44:59 PM  648

Chuyên ngành Quản trị An ninh mạng của Đại học Điện lực được Đại học Deakin ( Úc) công nhận các tín chỉ mà sinh viên chính quy tích luỹ được trong hai năm đầu. Sinh viên nếu có nguyện vọng và đáp ứng năng lực Tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 được chuyển tiếp học tập hai năm cuối tại Đại học Deakin và nhận bằng Kỹ sư do Đại học Deakin cấp.Trong trường hợp sinh viên không đạt điều kiện để chuyển tiếp hoặc không có nguyện vọng chuyển thì sẽ tiếp tục học chương trình chính quy tại ĐH Điện lực.

* Chuyên ngành Quản trị An ninh mạng: 
Kiến thức​

Chuyên ngành Quản trị và an ninh mạng trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu về:

- Phân tích và thiết kế hệ thống mạng máy tính.

- Giải pháp đảm bảo an toàn hệ thống mạng, đảm bảo an toàn cơ sở dữ liệu và hệ thống thông tin cho doanh nghiệp.

- Quản trị hệ thống mạng, đánh giá hiệu năng của một hệ thống mạng máy tính.

- Điều tra, phân tích và cung cấp giải pháp đối với tội phạm máy tính.

- Chứng chỉ bảo mật hệ thống thông tin.

Kỹ năng

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị và an ninh mạng, sinh viên có thể làm được các công việc:

- Thiết kế, xây dựng và vận hành hệ thống mạng an toàn cho doanh nghiệp.

- Phân tích, ngăn chặn sự cố cho mạng máy tính và các hệ thống thông tin lớn.

- Bảo đảm an toàn, bảo mật cơ sở dữ liệu và hệ thống thông tin.

- Bảo trì hệ thống máy tính và hệ thống mạng.

- Điều tra, phân tích và đưa ra giải pháp phòng chống tội phạm an ninh mạng

Cơ hội việc làm​

- Cơ hội làm việc tại Úc: sau khi tốt nghiệp sinh viên có cơ hội xin visa ở lại làm việc hai năm. Sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, quản trị an ninh mạng hoặc tiếp tục học thạc sĩ tại Úc.

- Cơ hội làm việc tại Việt Nam: tại các tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức, doanh nghiệp về công nghệ thông tin đặc biệt là về quản trị an ninh mạng hoặc các tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động, sản xuất.
 

Giới thiệu tóm tắt về ĐH Deakin: Trường ĐH Deakin, Bang Victoria (Úc), là một trong những trường đại học công lập lớn nhất của Úc thuộc TOP 300 trường tốt nhất thế giới theo Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới của Academic Ranking of World Universities -ARWUTimes Higher Education World University Rankings và QS World University Rankings công bố năm 2017, có 4 cơ sở đào tạo vô cùng rộng lớn và hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của tất cả sinh viên. Các xếp hạng của Trường:

- TOP 1% đại học hàng đầu thế giới;

- TOP 150 trường đại học trên thế giới về Côn nghệ  TT, Khoa học máy tính, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Hóa, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật vật liệu;

- Đứng thứ 3 tại Úc về triển vọng nghề nghiệp của sinh viên; 8 năm liền dẫn đầu về mức độ hài lòng của sinh viên tại Victoria;