KHOA CNTT

Khoa CNTT liên kết với Công ty Hệ thống thông tin FPT (FIS) cho chương trình thực tập của sinh viên. (6/15/2018)

Ngày 13 tháng 06 năm 2018 vừa qua, Giảng viên khoa CNTT đã có buổi làm việc với Đại diện Công ty Hệ thống thông tin FPT (viết tắt là FIS) về việc xây dựng quan hệ hợp tác trong việc cung cấp nguồn nhân lực cho các chương trình thực tập và tuyển dụng về CNTT cho FIS.

Đến với buổi làm việc, Về phía đại diện FIS có:
  - đ/c Nguyễn Văn Huyền - PGĐ trung tâm Dịch vụ Ngân hàng, Khối ngành Dịch vụ Hệ thống thông tin.
  - đ/c Yến - trưởng phòng nhân sự trung tâm Dịch vụ Ngân hàng, Khối ngành Dịch vụ Hệ thống thông tin.
Đại diện khoa CNTT trường Đại học Điện lực : 
 - PGS.TS Nguyễn Hữu Quỳnh - trưởng khoa CNTT trường Đại học Điện Lực.
 - TS. Lê Thành Doanh - Trưởng phòng đào tạo SĐH - trường Đại học Điện Lực.
 - ThS. Nguyễn Thị Hồng Khánh - phụ trách thực tập bộ môn Công Nghệ Phần Mềm
 - ThS. Trần Thị Minh Thu - phụ trách thực tập bộ môn Quản Trị An Ninh Mạng
 - ThS. Nguyễn Thị Ngọc Tú - phụ trách thực tập bộ môn Thương Mại Điện Tử.
 - TS. Phạm Thị Kim Dung - đầu mối phụ trách thực tập khoa CNTT
 - ThS. Phương Văn Cảnh - phụ trách công tác sinh viên khoa CNTT
Hiện nay, nhu cầu nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin là vô cùng lớn, Khoa Công Nghệ Thông Tin nói riêng và trường Đại học Điện Lực nói chung luôn luôn đặt vai trò Đào tạo kết hợp với doanh nghiệp lên hàng đầu, để nắm bắt nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và cung cấp các vấn đề thời sự, update các công nghệ mới cho sinh viên, trang bị cho sinh viên các kiến thức đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.
Đại diện phía FPT, ông Huyền cũng trao đổi, nhu cầu tuyển dụng của FIS là rất cao, FIS sẵn sàng có các chương trình thực tập kết hợp với các trường Đại học đặc biệt là sinh viên khoa CNTT trường Đại học Điện lực. Sinh viên khi thực tập tại FIS sẽ: có môi trường trải nghiệm thực tế, tham ra vào các dự án thực tế với các đối tác khác nhau trong và ngoài nước, được tiếp cận và sử dụng đối với các tài nguyên sẵn có của FIS phục vụ cho công tác học tập và nâng cao kiến thức chuyên môn (điều mà các doanh nghiệp nhỏ khó có thể làm được); được học văn hóa doanh nghiệp và các kỹ năng mềm khác; kết thúc thực tập, sinh viên còn có cơ hội tuyển dụng và làm việc chính thức cho FIS hoặc ở nơi khác mà không có bất cứ ràng buộc nào.
PGS.TS Nguyễn Hữu Quỳnh, trưởng khoa CNTT trường Đại học Điện lực nhấn mạnh, khoa và nhà trường rất chú trọng Đào tạo sinh viên theo hướng thực hành là chính, Sinh viên có thời gian thực tập (toàn thời gian) rất dài, lên tới 1 năm, đây là điều kiện rất tốt để các sinh viên có thể cống hiến được cho các công ty và cũng là điều kiện đủ để phía công ty đánh giá được năng lực của sinh viên. Khoa CNTT cũng rất hoan nghênh các doanh nghiệp có mong muốn hợp tác với khoa đặc biệt mong muốn có thể tạo được một quan hệ hợp tác lâu dài, giúp sinh viên nâng cao được trình độ và giúp doanh nghiệp sử dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao một cách hiệu quả. Trên cơ sở đó, việc xây dựng mối quan hệ giữa đơn vị và công ty cũng có những thuận lợi nhất định.
Bà Yến - Trưởng phòng nhân sự Trung tâm trình bày rằng, Mỗi đợt tuyển dụng từ FIS sẽ có một buổi Serminar về chuyên môn cho sinh viên, sinh viên sẽ được tiếp xúc với các chuyên gia hàng đầu từ phía FIS về chính lĩnh vực các bạn sinh viên sẽ được nhận vào để thực tập, giúp các bạn có thể nắm được công việc sẽ phải làm và mình cần chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu.
Các đ/c phụ tránh thực tập của khoa CNTT cũng chia sẻ thêm, cho đến thời điểm hiện tại là chuẩn bị kết thúc đợt thực tập thứ nhất trong năm, sinh viên đã có các đơn vị thực tập và rất nhiều trong số đó đã được nhận và trả lương trực tiếp từ doanh nghiệp. Tuy nhiên, có những sinh viên có mong muốn thay đổi môi trường làm việc để thử thách hơn nữa thì khoa luôn nắm được thông tin và có thể thực hiện được ngay. Việc đánh giá chất lượng thực tập sẽ được đánh giá từ cả 2 phía là phía doanh nghiệp và phía nhà trường. 
PGS.TS Nguyễn Hữu Quỳnh kết luận rằng đây là các bước ban đầu cho việc xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài giữa 02 đơn vị. Giao đ/c Phạm Thị Kim Dung làm đầu mối chuẩn bị các thủ tục cần thiết một cách nhanh nhất. Rất mong rằng quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị sẽ đạt được kết quả cao.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc:

TIN TỨC NỔI BẬT


Lịch tuần 03 khoa CNTT năm học 2018-2019
20/08/2018
Lịch tuần 02 khoa CNTT năm học 2018-2019
14/08/2018
Lịch tuần 01 khoa CNTT năm học 2018-2019
07/08/2018
Khoa CNTT liên kết với Tập đoàn SamSung cho chương trình thực tập của sinh viên.
06/08/2018
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "CMCN 4.0 là cơ hội lịch sử của Việt Nam"
23/07/2018
Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ giúp Việt Nam phát triển nhảy vọt
16/07/2018
Lịch tuần 48 khoa CNTT năm học 2017-2018
02/07/2018
Lịch tuần 47 khoa CNTT năm học 2017-2018
25/06/2018
Lịch tuần 46 khoa CNTT năm học 2017-2018
18/06/2018
Khoa CNTT liên kết với Công ty Hệ thống thông tin FPT (FIS) cho chương trình thực tập của sinh viên.
15/06/2018
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 
@Phát triển bởi khoa Công nghệ thông tin - Đại học Điện Lực KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Địa chỉ: A107 - Trường Đại học Điện lực - 235 Hoàng Quốc Việt - Hà Nội
Điện thoại: (04) 22185713         Fax: (04)38362065        Email: cntt@epu.edu.vn